Trường mầm non Liên cơ huyện Gia Bình khai giảng năm học mới

06/09/2017 08:38 Số lượt xem: 497

Cùng với các trường trên địa bàn huyện, ngày 5/9, trường Mầm non Liên cơ huyện Gia Bình long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập trường của Chủ tịch UBND huyện Gia Bình và tổ chức “Ngày hội đến trường của bé”- khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Đến dự với ngày hội của cô và trò nhà trường có các đồng chí: Hồ Nguyên Hồng - Phó Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Văn Định - Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Văn Khánh - phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, 195 học sinh và đông đảo phụ huynh học sinh.

đ/c: Hồ Nguyên Hồng - Phó Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Văn Định - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Mở đầu buổi lễ, các đại biểu cùng phụ huynh học sinh đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ ấn tượng như: Múa đồng dao, thể dục nhịp điệu, hoạt cảnh... Với sự hồn nhiên của mình, các bé đã thể hiện tình cảm của mình qua các bài hát, điệu múa để đáp lại sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự dạy dỗ ân cần của các cô, sự yêu thương, chăm sóc của các bậc phụ huynh.

Tiếp đó, thay mặt Hội đồng thi đua khen thưởng huyện, đồng chí Lưu Trung Kết - Phó Trưởng phòng nội vụ huyện Gia Bình công bố quyết định thành lập Trường mầm non Liên cơ. Theo đó, trường mầm non Liên cơ huyện Gia Bình được thành lập theo Quyết định số 625/ QĐ-UBND ngày 12/6/2017 của Chủ tịch UBND huyện Gia Bình; Trường hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp của Phòng giáo dục- Đào tạo huyện Gia Bình; Có nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo  dục trẻ từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi theo chương trình giáo dục mầm non do Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành; huy động trẻ mầm non đến trường, tổ chức giáo dục hoà nhập cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ hàng năm.

Năm học này, trường mầm non Liên cơ có 9 lớp và nhóm trẻ với gần 200 học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên gồm 19 biên chế; trong đó 100% giáo viên có trình độ trên chuẩn, 11/12 giáo viên là giáo viên dạy giỏi các cấp. Trường có tổng số 15 phòng học, phòng chức năng cùng khuôn viên khu vui chơi ngoài trời trên tổng diện tích hơn 2.200m2; Các phòng học, phòng chức năng được đầu tư đầy đủ các dụng cụ, đồ dùng  đáp ứng tốt cho  nhu cầu dạy và học.

Phát biểu tại buổi lễ, cô Trần Thiều Mai Lĩnh- Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Trường mầm non Liên cơ ra đời nhằm chia sẻ việc chăm sóc bé yêu với các bậc phụ huynh đồng thời mang đến cho các bé môi trường chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục thân thiện. Góp phần để những “mầm non” này ngày mai sẽ trở thành những cây lớn thực sự, trở thành một thế hệ người Việt trẻ, khỏe về thể chất, sáng về trí tuệ, nhân ái và đủ khả năng hội nhập thế giới với các cơ hội và thách thức mới.”

Nhân dịp khai giảng năm học mới, các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, UBND, phòng giáo dục đào tạo huyện đã trao quà cho các cháu. Qua đó thể hiện sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền địa phương đối với sự nghiệp giáo dục nói chung và Trường mầm non liên cơ nói riêng. Đó cũng là động lực để cô và trò nhà trường nỗ lực vượt những qua khó khăn của ngày đầu thành lập thực hiện tốt mục tiêu năm học 2017-2018 đã đề ra./.

Lê Loan