Trường Quân sự tỉnh tặng nhà tình nghĩa

11/07/2017 08:09 Số lượt xem: 207

Sáng ngày 10/7, Trường Quân sự tỉnh tổ chức bàn giao ngôi nhà tình nghĩa cho Bà Nguyễn Thị Nhũn vợ liệt sỹ Nguyễn Đức Gương thôn Lê Lợi, xã Nhân Thắng, huyện Gia Bình. Dự và chung vui với gia đình Bà Nhũn có các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS, trường Quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Định phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo xã Nhân Thắng, thôn Lê Lợi cùng đông đảo người thân, bà con lối xóm.

đồng chí: Nguyễn Văn Định phó chủ tịch UBND huyện tặng quà cho vợ liệt sỹ

Lễ cắt băng khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa

Bà Nguyễn Thị Nhũn là vợ liệt sỹ Nguyễn Đức Gương, hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà ở đã xuống cấp, trường Quân sự  tỉnh đã rà soát và lựa chọn để vận động giúp đỡ gia đình xây dựng Nhà Tình nghĩa. Ngôi nhà cấp 4 của gia đình Bà Nhũn được khởi công xây dựng từ tháng 5/ 2017 trên nền đất cũ của gia đình, với diện tích trên 50m2, với đầy đủ công trình phụ trợ, đồ dùng sinh hoạt trị giá 200 triệu đồng, trong đó cán bộ, nhân viên, học viên cùng nhà thiện nguyện đóng góp, ủng hộ 160 triệu đồng còn lại do gia đình, dòng họ giúp đỡ. Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà vững chãi đã được khánh thành và bàn giao đúng kế hoạch. Đây là một trong những hoạt động thiết thực thực hiện chính sách hậu phương quân đội và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện sự tri ân của cán bộ, nhân viên, học viên nhà trường với những người đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, góp phần thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, động viên các gia đình chính sách vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống./.