UBND huyện họp thường kỳ tháng 1

12/01/2018 15:56 Số lượt xem: 75

Sáng ngày 12/1, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1 đánh giá và thông qua một số nội dung: Kết quả sản xuất vụ đông 2017, kế hoạch sản xuất vụ xuân 2017; kết quả tháng chiến dịch làm thủy lợi nội đồng; Kết quả xây dựng NTM, kế hoạch tổ chức khai mạc Đại hội TDTT . . .Đồng chí Lê Tuấn Hồng, phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Vụ xuân 2017, toàn huyện gieo trồng được 1.140 ha cây mầu đạt 93,2% kế hoạch; trong đó có 3 xã đạt và vượt kế hoạch là Cao Đức, Lãng Ngâm và Vạn Ninh. Mặc dù không đạt kế hoạch, song bù lại giá bán các loại nông sản đều cao hơn mọi năm. Đối với sản xuất vụ xuân 2018, toàn huyện phấn đấu gieo cấy 4.300 ha, thời vụ gieo cấy xong trước ngày 25/2. Đối với tháng chiến dịch làm thủy nội đồng và giao thông nội đồng, toàn huyện đào đắp, nạo vét được 312.700 m kênh mương, giao thông nội đồng với khối lượng đò đắp 82.727 m3 bằng 133,2% kế hoạch. Về công tác xây dựng NTM, toàn huyện có thêm 2 xã là Thái Bảo và Xuân đạt chuẩn NTM nâng tổng số lên 10 xã đạt chuẩn NTM, huyện đạt 8/9 tiêu chí NTM. Về kế hoạch khai mạc Đại hội TDTT huyện lần thứ V dự kiến diễn ra vào ngày 19/5. Sau khi nghe các ngành báo cáo, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận, đóng góp ý kiến cụ thể cho từng lĩnh vực. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Tuấn Hồng chủ tịch UBND huyện yêu cầu đối với sản xuất nông nghiệp, các ngành chức năng cần tập trung đôn đốc, hưỡng nông dân khẩn trương thu hoạch cây mầu vụ đông, chủ động cung ứng đủ nguồn thóc giống, hướng dẫn nông dân dân phương pháp ngâm ủ, gieo mạ đúng kỹ thuật. Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi Gia Bình chủ động bơm nước tưới ải đảm bảo có đủ nước để nông dân gieo cấy hết diện tích trước ngày 25/2; đồng thời khuyến khích nông dân mở rộng diện tích gieo vãi nhằm giảm áp lực về thời vụ cũng như tăng năng suất, sản lượng. Tổ chức tốt chiến dịch đánh bắt chuột đồng trong thời gian đưa nước đổ ải. Đối với đại hội TDTT, cần tổ chức tốt kịch bản chương trình, lực lượng tham gai diễu hành biểu dương lực lượng và tổ chức các môn thi đấu ngay sau lễ khai mạc. Đối với công tác xây dựng NTM tiếp tục chỉ đạo 3 xã còn lại hoàn thành các tiêu chí và được công nhận chuẩn NTM vào cuối năm 2018, huyện đạt chuẩn NTM.Cũng tại hội nghị, UBND đã thông qua kế hoạch đón nhận quân nhân xuất ngũ, kế hoạch giao nhận quân năm 2018, kế hoạch tổ chức các hoạt động đón xuân và đảm bảo ANTT trước, trong và sau tết nguyên đán Mậu Tuất.