UBND huyện họp thường kỳ tháng 1

11/01/2019 15:54 Số lượt xem: 163

Sáng ngày 11/1, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1 đánh giá và thông qua một số nội dung: Kết quả sản xuất vụ đông 2018, kế hoạch sản xuất vụ xuân 2019; kết quả tháng chiến dịch làm thủy lợi nội đồng; Kế hoạch giao nhân quân 2019; kế hoạch đón nhận quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương, kế hoạch đón tết nguyên đán Kỷ Hợi và công tác đảm bảo ANTT trước trong và sau tết nguyên đán. Đồng chí Lê Tuấn Hồng, phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

đ/c: Lê Tuấn Hồng, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp

Vụ đông 2018, toàn huyện gieo trồng được 1.200 ha cây mầu đạt 100% kế hoạch; trong đó có 3 xã đạt và vượt kế hoạch là Nhân Thắng, Bình Dương và Vạn Ninh. Đối với sản xuất vụ xuân 2019, các ngành trong khối nông nghiệp khẩn trương đôn đốc nông dân cày lật đất, tổ chức cung ứng thóc giống đến nông dân. Đối với tháng chiến dịch làm thủy nội đồng và giao thông nội đồng, toàn huyện đào đắp, nạo vét được 351.000 m kênh mương, giao thông nội đồng với khối lượng đào đắp 78.843 m3 bằng 134,4% kế hoạch. Về kế hoạch giao nhận quân năm 2019, Ban CHQS huyện chủ động hiệp đồng giữa các lực lượng đảm bảo chặt chẽ, thống nhất, chuẩn bị tốt về mọi mặt để lễ giao nhận quân được nhanh gọn, an toàn. Tổ chức tốt việc đón nhận quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương trong thời gian từ 21-26/1. Về kế hoạch tổ chức các hoạt động đón xuân và công tác đảm bảo ANTT trước, trong và sau tết nguyên đán. UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã- thị trấn tổ chức đón xuân Kỷ Hợi gắn với kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt nam gắn liền với thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 27-CT/TW của Bộ Chính trị về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tang, lễ hội; Chỉ thị số 21- CT/TW ngày 21/12/2012 của Ban Bí thư về việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tăng cường kiểm tra, thu hồi vũ khí vật liệu cháy nổ, đảm bảo ATGT, an ninh trật tự. Không để dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm xảy ra. Chuyển quà của Chủ tịch nước, UBND tỉnh, UBND huyện và các cấp, các ngành kịp thời, chính xác đến đối tượng thụ hưởng theo quy định. Kịp thời trợ cấp cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đảm bảo mọi người, mọi nhà  đều được đón tết vui xuân. Các địa phương tăng cường tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí thu hút người dân tham gia. Cùng với việc đón tết, vui xuân huyện Gia Bình phấn đấu gieo cấy 100% diện tích lúa xuân trước ngày 25/2; Góp phần cùng toàn huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu của năm 2019.

Sau khi nghe các ngành báo cáo, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận, đóng góp ý kiến cụ thể cho từng lĩnh vực. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Tuấn Hồng chủ tịch UBND huyện yêu cầu đối với sản xuất nông nghiệp, các ngành chức năng cần tập trung đôn đốc, hướng dẫn nông dân khẩn trương thu hoạch cây mầu vụ đông, chủ động cung ứng đủ nguồn thóc giống, hướng dẫn nông dân dân phương pháp ngâm ủ, gieo mạ đúng kỹ thuật. Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi Gia Bình chủ động bơm nước vào đồng đảm bảo có đủ nước để nông dân gieo cấy hết diện tích trước ngày 25/2; đồng thời khuyến khích nông dân mở rộng diện tích lúa chất lượng cao, gieo vãi nhằm giảm áp lực về thời vụ cũng như tăng năng suất, sản lượng. Tổ chức tốt chiến dịch đánh bắt chuột đồng trong thời gian đưa nước đổ ải. Đối ban chỉ huy quân sự huyện, chuẩn bị tốt mọi điều kiện để đón nhận 122 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ và bàn giao đủ tân binh cho các đơn vị nhận quân đảm bảo trang trọng, tiết kiệm và an toàn. Công an huyện, chỉ đạo công an các xã- thị trấn tổ chức thực hiện tốt kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự không để cháy, nổ dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi.