Vạn Ninh ra quân làm thủy lợi nội đồng và làm đường giao thông nông thôn

07/11/2019 18:28 Số lượt xem: 51

Thực hiện kế hoạch tháng chiến dịch làm thủy lợi nội đồng và làm đường giao thông nông thôn năm 2019, sáng ngày 6/11 xã Vạn Ninh đã tổ chức ra quân đồng loạt tại 5/5 HTX, với hàng trăm lao động và phương tiện máy móc tham gia. Ở tất cả các điểm ra quân đều bố trí băng, cờ, khẩu hiệu tuyên truyền, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ đầu tháng chiến dịch.

Ngày ra quân làm thủy lợi nội đồng

Theo kế hoạch tháng chiến dịch làm thủy lợi cải tạo đất và làm đường giao thông nông thôn năm 2019 xã Vạn Ninh đề ra mục tiêu nạo vét 6,5 km kênh tưới tiêu, tổng khối lượng đào đắp 2.220 m3, dọn với bèo, cỏ rác 2.300 m3. Để đạt được mục tiêu đề ra xã đã ra quyết định thành lập ban chỉ đạo, phân công giao nhiệm vụ cho từng đồng chí, tiến hành khảo sát, xác định các công trình trọng điểm để tập trung chỉ đạo. Đồng thời xã cũng chỉ đạo các HTX chuẩn bị tốt phương tiện, vật tư, nhân lực để tiến hành làm rất điểm từng công trình.

Ngay trong ngày đầu ra quân xã Vạn Ninh đã hoàn thành các công việc, dọn cỏ, với bèo, nạo vét khơi thông nhiều tuyến kênh phục vụ kịp thời cho sản xuất vụ đông năm 2019 và vụ xuân 2020.

Trong tháng chiến dịch làm thủy lợi, làm đường giao thông xã cũng chỉ đạo tu sửa, bảo dưỡng các trạm bơm nước, sửa chữa hệ thống van cống, đồng thời gắn với công tác giải phóng mặt bằng, chống lấn chiếm hành lang các tuyến kênh tưới, tiêu, cứng hóa các tuyến đường giao thông nội đồng.

Nguyễn Văn Khôi