Xã Xuân Lai trồng cây đầu xuân

11/02/2019 14:56 Số lượt xem: 158

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “mùa xuân là tết trồng cây”, sáng ngày 11/2 , UBND xã Xuân Lai đã tổ chức lễ ra quân phát động Tết trồng cây đầu năm mới Kỷ Hợi 2019.

Cán bộ và nhân dân trồng cây đầu xuân

Dự Tết trồng cây có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND - UBND xã, đại diện các đoàn thể, cán bộ và nhân dân trong xã. Sau phần phát động mọi người hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ, các đại biểu và nhân dân đã tỏa về các thôn, các địa điểm để trồng cây. Tết trồng cây năm nay, trọng điểm xã Xuân Lai trồng tổng cộng 2.000 cây bạch đàn, tập trung tại thôn Ngô Thôn ; tại trụ sở UBND xã và trường Mầm non trồng 50 cây xà cừ.  Cùng với đó nhân dân còn trồng các loại cây lấy gỗ, cây ăn quả trong khuôn viên đình chùa, nhà văn hóa các thôn.

Trồng cây đầu xuân đã trở thành truyền thống hằng năm của cán bộ và nhân dân xã Xuân Lai,  thông qua hoạt động này nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ cây xanh, cũng như tích cực tham gia vào việc bảo vệ môi trường sống của mỗi người dân, giữ gìn nông thôn mới xanh - sạch - đẹp./.

Lê Hà