Xuân Lai ra quân tháng chiến dịch làm thủy lợi và đường giao thông nội đồng

13/11/2017 07:50 Số lượt xem: 71

Ngày 08/11, xã Xuân Lai đã tổ chức ra quân tháng chiến dịch làm thủy lợi nội đồng và đường giao thông nội đồng năm 2017.

Ngay từ 7 giờ sáng, tuy thời tiết có rét nhưng gần 200 nhân công của các thôn Xuân Lai, Vàng Thôn, Định Cương, Ngô Thôn và đoàn viên thanh niên đã tập trung đông đủ để nạo vét, dọn cỏ kênh vượt cấp từ thôn Xuân Lai đi quốc lộ 17 với tổng chiều dài 2.000m; khối lượng đào đắp 1.000m3 bùn đất. Để động viên tinh thần lao động thêm hăng say, phấn khởi, xã Xuân Lai bố trí cắm cờ, loa đài, băng rôn khẩu hiệu, những ca khúc cách mạng cùng vật dụng cuốc xẻng, tạo nên không khí hào hùng, thi đua sôi nổi trên từng mét chiều dài tuyến kênh.

Tháng chiến dịch sẽ diễn ra từ ngày 08/11 đến 25/12, với mục tiêu nạo vét, đào đắp 6.200 m3 bùn đất kênh tưới tiêu cấp 3, cấp 4 ( tương đương 41.000m chiều dài kênh) và vớt 2.300 m3 bèo. Cùng với đó, xã Xuân Lai cũng tổ chức tu sửa các cống qua đường, các đường giao thông nội đồng phục vụ cho việc đi lại và sản xuất của nhân dân.

Với phương châm huy động nguồn nhân lực, vật tư, phương tiện và vốn tại chỗ của các HTX nông nghiệp, các thôn, thông qua tháng chiến dịch xã Xuân Lai sẽ nâng cấp lại hệ thống kênh tưới tiêu, bờ vùng nội đồng chưa được cứng hóa bê tông, đặc biệt là các tuyến kênh tưới cấp 2, kênh tưới tiêu cấp 3 – 4 và bờ vùng phân lũ nhằm đáp ứng trong mọi tình huống khi nắng hạn hoặc mưa úng gây ra, chuẩn bị tốt cho sản xuất vụ xuân 2018./.

Lê Hà