Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

Các lực lượng hỗ trợ thôn mỹ thôn, thủ pháp di chuyển tài sản, đồ đạc

12/06/2026 13:30

Sáng nay tại thôn Mỹ Thôn và thôn Thủ Pháp, xã Gia Bình; các lực lượng đã huy động hơn 200 người giúp bà con đóng gói, vận chuyển đồ đạc, tài sản đưa về vị trí tập kết cất giữ để chuẩn bị bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư

(Lực lượng quân đội, thanh niên giúp dân di chuyển tài sản)

Để hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng phục vụ Dự án Apec 2027, sáng nay tại thôn Mỹ Thôn và thôn Thủ Pháp, xã Gia Bình; các lực lượng đã huy động hơn 200 người giúp bà con đóng gói, vận chuyển đồ đạc, tài sản đưa về vị trí tập kết cất giữ để chuẩn bị bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư.

 Bộ CHQS tỉnh đã huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ tham gia giúp Nhân dân di chuyển tài sản, trong đó riêng Trung đoàn 833 có 60 cán bộ, chiến sĩ; lực lượng dân quân xã 40 người. Cùng tham gia còn có hơn 70 cán bộ, chiến sĩ Công an và trên 50 đoàn viên, thanh niên địa phương. Các lực lượng, đơn vị đã bố trí hơn 40 ô tô hỗ trợ hơn 400 hộ dân tại hai thôn Thủ Pháp và Mỹ Thôn di chuyển đến nơi ở tạm cư, vị trí tập kết cất giữ tài sản bảo đảm an toàn, thuận lợi và đúng tiến độ. Cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên tích cực giúp người dân tháo dỡ, vận chuyển đồ đạc, sớm ổn định cuộc sống sau khi bàn giao mặt bằng.

Thủ Pháp và Mỹ Thôn là hai thôn cuối cùng nằm trong phạm vi thực hiện Dự án Apec 2027 tiến hành di chuyển. Địa phương cam kết hoàn thành bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư trước ngày 20/6. Nhân dịp này, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cùng lãnh đạo xã Gia bình đã đến thăm, tặng quà, động viên bà con Nhân dân và các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại hiện trường.

Cùng ngày, nhà đầu tư phối hợp với địa phương tổ chức chi trả hơn 1.350 tỷ đồng tiền bồi thường đất ở và tài sản trên đất cho các hộ dân thôn Thủ Pháp, góp phần bảo đảm quyền lợi của người dân và đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Xuân Thủy