Đại Hội sinh vật cảnh huyện Gia Bình

15/10/2021 15:47 Số lượt xem: 85

Ngày 15/10, Hội sinh vật cảnh huyện Gia Bình đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026, nhằm đánh giá kết quả đã đạt được, đề ra phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới. Dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Hội Sinh vật cảnh tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Bá Tài, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.


 

Hội sinh vật cảnh huyện Gia Bình hiện có 14 tổ chức cơ sở hội với 630 hội viên tham gia. Hiện nay toàn hội có trên 29.000 cây cảnh các loại, 376 bể non bộ, 328 bể cá cảnh, trên 1.400 lồng chim cảnh các loại, nhiều tác phẩm đạt giá trị “cổ-kỳ-mỹ”.Trong nhiệm kỳ qua hội đã tích cực đổi mới nội dung và hình thức hoạt động, thường xuyên tổ chức các lớp dạy nghề sinh vật cảnh cho hội viên, đồng thời tổ chức các buổi tham quan, học tập, giao lưu với các hội sinh vật cảnh trong và ngoài tỉnh. Tổ chức 2 lần triển lãm sinh vật cảnh cấp huyện và đem 420 tác phẩm tham gia triển lãm sinh vật cảnh cấp tỉnh, kết quả đã có 6 tác phẩm đạt huy chương vàng, 11 huy chương bạc và 22 huy chương đồng.  Bên cạnh dó Hội sinh vật cảnh đã tăng cường tuyên truyền hội viên chấp hành tốt chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đẩy mạnh các phong trào  " Đền ơn đáp nghĩa" và các hoạt nhân đạo từ thiện, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, “ Quỹ phòng, chống Covid 19”…      

Trong phương hướng nhiệm kỳ 2021-2026 hội sinh vật cảnh huyện Gia Bình   đề ra mục tiêu phấn đấu kết nạp thêm 200 hội viên mới, tích cực tham gia các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đưa tác phẩm đi tham dự triển lãm sinh vật cảnh trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu Chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Bá Tài, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao hoạt động của Hội sinh vật cảnh huyện, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới Hội sinh vật cảnh cần bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, thực hiện có hiệu quả các phong trào phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương; phối hợp với các ban, ngành của huyện mở các lớp bồi dưỡng kiến thức, tập huấn KHKT cho hội viên; đẩy mạnh tuyên truyền, vận đông nhân dân hưởng ứng phong trào trồng cây nhân dân, cải tạo vườn tạp; tiếp tục vận động hội viên thực hiện chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước…

Nhân dịp này Hội sinh vật cảnh tỉnh và UBND huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc giai đoạn 2016-2021.

Nguyễn Văn Khôi