Đoàn đại biểu huyện thăm tặng quà thiếu nhi xã Thái Bảo, Vạn Ninh, Nhân Thắng

28/09/2023 15:01 Số lượt xem: 137

Chuẩn bị đón Tết Trung thu 2023,  sáng ngày 27/9, đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Văn Định – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã về tặng quà thiếu nhi tại các xã Thái Bảo, Vạn Ninh, Nhân Thắng. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Lao động - TB&XH; Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện.


 

Tại mỗi xã, đoàn đã trao phần quà bánh kẹo đến các trường Mầm non và gửi quà cho các cháu có hoàn cảnh gia đình khó khăn, tổng trị giá các phần quà 15 triệu đồng.  Qua trao đổi với lãnh đạo các xã được biết: dịp Tết trung thu năm nay các xã đều xây dựng kế hoạch chỉ đạo các thôn, các ngành đoàn thể phối hợp tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ tạo không khí vui tươi, phấn khởi động viên các cháu thiếu niên nhi đồng. Các xã đều trích kinh phí và làm tốt công tác xã hội hoá để mua bánh kẹo cho các cháu phá cỗ trông trăng; tổ chức các đoàn tặng quà cho các cháu thuộc hộ gia đình khó khăn, với phương châm “không để cháu nào bị bỏ lại phía sau”.

Đồng chí Nguyễn Văn Định – Phó bí thư thường trực Huyện ủy đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo của Đảng uỷ - UBND các xã Thái Bảo, Vạn Ninh, Nhân Thắng. Đồng chí cũng mong muốn các địa phương, các trường học tiếp tục quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, tạo điều kiện để các cháu phát triển một cách toàn diện, nhất là đối với các cháu thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; trẻ khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo. Chuẩn bị mọi điều kiện để các cháu đón ngày Tết Trung thu thật vui vẻ, ý nghĩa; tạo khí thế sôi nổi bước vào năm học mới với nhiều niềm vui và đạt nhiều thành tích cao./.

 

Nguyễn Bá Toản