Đoàn công tác Thường trực tỉnh ủy đi thăm, kiểm tra tra công trình Trung tâm Văn hóa thiếu nhi phía nam tỉnh

13/03/2023 08:28 Số lượt xem: 289

Ngày 09/3, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đi thăm, kiểm tra tra công trình Trung tâm Văn hóa thiếu nhi phía nam tỉnh, cùng đi có đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các sở ngành liên quan; huyện Gia Bình có đồng chí Nguyễn Thị Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Đặng Đình Mạch - Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện.

Dự án Trung tâm Văn hóa thiếu nhi phía nam tỉnh, tại thị trấn Gia Bình, do Ban quản lý khu vực phát triển đô thị làm chủ đầu tư. Công trình được xây mới có tổng diện tích gần 11.000 m2, tổng mức đầu tư gần 150 tỷ đồng, bao gồm: Khối nhà hội trường đa năng, khối nhà hoạt động quần chúng và các hạng mục phụ trợ. Công trình được khởi công từ tháng 12 năm 2019, đến nay đang triển khai thi công gần hoàn thiện. Tổng dự toán đầu tư xây dựng các gói thầu đến thời điểm này là 125 tỷ đồng. Dự kiến hết quý 3 năm 2023 sẽ hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng.

Sau khi nghe báo cáo kết quả đầu tư xây dựng và phương án bàn giao đưa vào sử dụng, khai thác. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh việc đi thăm kiểm tra công trình nhằm bàn trước một bước để công trình khi đưa vào vận hành khai thác được hiệu quả. Về tiến độ dự án Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn đề nghị Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị tỉnh, phối hợp với các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo theo đúng kế hoạch. Về quản lý vận hành, Bí thư Tỉnh ủy giao Tỉnh Đoàn tiếp nhận, nghiên cứu hồ sơ thiết kế dự án. Xây dựng phương án quản lý, vận hành theo hình thức mô hình đối tác công tư. Nhằm phát huy hiệu quả công năng sử dụng, đưa Trung tâm trở thành địa điểm sinh hoạt văn hóa, thể thao cho thanh thiếu nhi và nhân dân trong vùng.

Nguyễn Thảo