Các cấp Hội phụ nữ huyện Gia Bình nhiều hoạt động thi đua chào mừng ĐH đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ 17

15/10/2021 15:50 Số lượt xem: 73

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ 17, nhiệm kỳ 2021 – 2026, trong thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ huyện Gia Bình đã triển khai, phát động nhiều hoạt động thi đua sôi nổi trong tổ chức Hội.

Các cấp Hội đã kêu gọi các cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tiếp tục triển khai thực hiện phong trào thi đua “phụ nữ tích cực lao động, sáng tạo, xây dựng và đình hạnh phúc”, 02 cuộc vận động “rèn luyện phẩm chất đạo đức, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”  gắn với việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống yêu nước; tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tuyên truyền Đại hội đại biểu Phụ nữ cấp cơ sở, tiến tới Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027,… Tăng cường tuyên truyền, phát hiện, biểu dương, khen thưởng và nhân rộng các điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu, mô hình/cách làm hay trong quá trình thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ công tác hội, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.

Cụ thể, từ tháng 9 đến nay, Hội phụ nữ huyện phối hợp với cơ quan BHXH huyện tổ chức 6 tập huấn, hướng dẫn các chính sách về BHYT, BHXH cho hơn 200 hội viên; vận động thêm được 25 người tham gia BHXH tự nguyện, 164 người tham gia BHYT; tặng 4 thẻ BHYT cho hội viên tổ thu gom rác thải, trị giá 3,2 triệu đồng.  Tổ chức 2 lớp tập huấn về an toàn thực phẩm có 200 đại biểu tham dự; tặng 8 suất quà cho hộ nghèo, trị giá 4 triệu đồng. Trồng 350 cây hoa mẫu đơn tại các đường hoa. Các cấp hội phụ nữ cũng làm được 615 lít vi sinh IMO; 365 kg IMO dạng bột, tiêu biểu như Hội phụ nữ xã Xuân Lai làm được 400 lít và 80kg vi sinh, hội phụ nữ xã Lãng Ngâm làm được 120 lít vi sinh. /.

Lê Hà