Chi cục Thống kê tỉnh khảo sát năng suất tại Gia Bình

08/10/2021 16:09 Số lượt xem: 373

Ngày 8/10, đoàn công tác Chi cục Thống kê tỉnh đã về khảo sát, đánh giá năng suất lúa vụ mùa  năm 2021 tại huyện Gia Bình. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lương Trung Hậu, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn trong khối nông nghiệp, Chi cục Thống kê huyện Gia Bình.


 

Vụ mùa năm 2021 huyện Gia Bình gieo cấy 4.031 ha, bố trí 100% diện tích trà mùa trung, trong đó lúa năng xuất, chất lượng cao chiếm 49,5%, diện tích lúa gieo thẳng trên 600ha. Qua khảo sát thực tế tại các HTX đoàn công tác Chi cục Thống kê tỉnh đã đánh giá năng xuất lúa mùa của huyện Gia Bình đạt bình quân 66,6 tạ/ha, cao hơn vụ mùa năm trước 1,6 ta/ha. Đáng chú ý là năng xuất một số giống lúa đã đạt trên 70 tạ như BC15, VNR20, trong khi đó các giống lúa thuần khác cũng đạt tên 64 tạ/ ha.

          Theo đánh giá trong vụ mùa năm nay huyện Gia Bình  đã chỉ đạo gieo trồng đúng khung thời vụ, có các chính sách hỗ trợ sản xuất như; hỗ trợ giá giống lúa năng xuất, chất lượng cao 25%; hỗ trợ diệt chuột; có chính sách khen thưởng các xã, thị trấn có diện tích lúa năng xuất, chất lượng cao vượt chỉ tiêu và hoàn thành cấy sớm nhất; huyện cũng chỉ đạo xây dựng các mô hình điểm, đưa một số giống lúa năng xuất, chất lượng cao vào gieo cấy, bước đầu đã mang lại hiệu quả. Bên cạnh đó  huyện đã chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật trong chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, do vậy đã khuyến khích nông dân thi đua sản xuất.

Nguyễn Văn Khôi