Chi hội nhà văn tỉnh Hải Dương giao lưu tại huyện Gia Bình

11/05/2022 08:28 Số lượt xem: 74

Ngày 7/5/2022, Phân hội văn học nghệ thuật huyện Gia Bình phối hợp với Chi hội nhà văn Việt Nam tỉnh Hải Dương tổ chức thành công chuyến đi thực tế sáng tác, thăm quan các di tích lịch sử tại huyện Gia Bình và giao lưu thơ ca


 

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía huyện Gia Bình có đồng chí Nguyễn Bá Năng – Nguyên phó Bí thư thường trực huyện uỷ Gia Bình; Nhà báo Trần Phan – Phân hội trưởng Phân hội Văn học – nghệ thuật huyện; cùng các ông trong Thường trực Phân hội.  Nhà thơ Phạm Ánh Sao - Chi hội trưởng Chi hội Nhà văn tỉnh Hải Dương làm trưởng đoàn với hơn 20 thành viên Chi hội cùng đi.

Đoàn đã được nghe đồng chí Nguyễn Bá Năng – Nguyên Phó bí thư thường trực huyện uỷ giới thiệu về lịch sử vùng đất, con người huyện Gia Bình, tình hình phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội hiện nay và hướng phát triển của địa phương trong tương lai. Tiếp đó, đoàn đến dâng hương, thăm quan các di tích lịch sử văn hoá tiêu biểu của huyện Gia Bình, bao gồm: Đền thờ Thái sư Lê Văn Thịnh, khu di tích Lệ Chi Viên, khu lăng mộ và Đền thờ Tướng quân Cao Lỗ Vương. Sau hoạt động đi thực tế là chương trình giao lưu thơ ca, hát quan họ của các hội viên với những vần thơ tiếng hát chan chứa tình yêu quê hương, đất nước, thắm tình đoàn kết giữa 2 địa phương Bắc Ninh – Hải Dương nói chung và tình cảm đối với huyện Gia Bình nói riêng.

Thông qua chuyến đi thực tế này đã cung cấp cho các hội viên những tư liệu quý giá về truyền thống văn hiến, lịch sử của mỗi miền quê để tạo cảm hứng sáng tác những trang văn thơ, ca nhạc chất lượng, góp phần phục vụ các nhiệm vụ chính trị, văn hóa – xã hội của địa phương, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

 

Lê Hà