Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

15/06/2022 09:20 Số lượt xem: 130

Ngày 14/6 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đã về kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại trường THPT Lê Văn Thịnh. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Sở GD & ĐT. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Hà, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Đình Mạch, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Kiểm tra Thi tại trường THPT Lê Văn Thịnh

Theo báo cáo, tại trường THPT Lê Văn Thịnh có 647 thí sinh dự thi, trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện như: cơ sở vật chất, an ninh trật tự, điều kiện điện, viễn thông, các phương án dự phòng cho thí sinh thuộc diện F0. Địa điểm quản lý hồ sơ thi, nơi bảo quản điện thoại của giám thị, thí sinh đảm bảo khoảng cách theo quy định. Nhà trường cũng đã bố trí 27 phòng thi chính thức  và 2 phòng thi dự phòng bảo đảm các điều kiện về quạt mát, ánh sáng tạo tiều kiện thuận lợi cho các em làm bài trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Đồng thời đã huy động trên 70 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thi và bảo đảm phục vụ về y tế, bảo vệ…

Phát biểu với cán bộ, giáo viên làm công tác thi, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã  yêu cầu hội đồng thi và cán bộ coi thi phải thực hiện nghiêm quy chế thi, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, khách quan tuân thủ nguyên tắc phòng, chống dịch COVID-19. Đồng chí cũng đề nghị hội đồng thi quan tâm hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; có phương án chủ động khi thời tiết diễn biến phức tạp.

Nguyễn Văn Khôi