Công an Gia Bình : mở đợt cao điểm phòng chống ma tuý

13/06/2022 14:08 Số lượt xem: 62

Triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022,  từ ngày 01 đến ngày 30 tháng 6 với chủ đề "Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy - Vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn". Công an huyện Gia Bình đã mở đợt cao điểm tuyên truyền, tấn công, trấn áp tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy trên địa bàn, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể và các lực lượng liên quan tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy.

Công an Gia bình bắt đối tượng ma tuý tại xã Đại Bái

Lấy công tác tuyên truyền làm trọng tâm, Công an huyện chỉ đạo công an xã – thị trấn tham mưu cho Ủy ban nhân dân các xã tổ chức các Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, phát động mạnh mẽ phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống ma túy, bài trừ tệ nạn xã hội. Phối hợp với Trung tâm văn hóa – thể thao và truyền thông huyện tuyên truyền cảnh báo các thủ đoạn hoạt động của một số loại tội phạm gây mất an ninh trật tự nổi lên trong thời gian gần đây như: tình trạng sử dụng ma tuý tại phòng hát karaoke, cảnh báo thủ đoạn cướp giật tài sản; cảnh báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thông qua đó, đã giúp cho quần chúng nhân dân trên địa bàn nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định của pháp luật; chủ động, phòng ngừa, tham gia phát hiện, tố giác những biểu hiện, hành vi vi phạm pháp luật nói chung và liên quan đến ma túy nói riêng; nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và kiểm soát ma túy.

Bên cạnh đó, lực lượng công an thường xuyên xuống địa bàn, làm tốt công tác quản lý nhà nước về ANTT, quản lý nhân hộ khẩu, tạm trú tạm vắng. Tiến hành rà soát chính xác số người nghiện ma túy ở trong từng cụm dân cư, lập hồ sơ tất cả những người nghiện ma túy có mặt ở địa phương để đưa vào diện quản lý giáo dục tại phường xã theo NĐ111/CP; lập hồ sơ theo NĐ221/CP, kịp thời lập hồ sơ đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc theo quy định. Phối hợp với các Đoàn thể, khu dân cư, tổ chức quản lý chặt chẽ số đối tượng nghiện thường xuyên có mặt ở địa phương, không để vi phạm pháp luật và gây mất trật tự ở địa bàn.

Trong 6 tháng đầu năm, công an huyện Gia Bình đã bắt giữ 20 vụ - 41 đối ;tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, đã tiến hành lập hồ sơ bắt người phạm tội quả tang, bàn giao hồ sơ, vật chứng cùng các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật, góp phần vào công cuộc giữ gìn, đảm bảo ANTT và sự bình yên, hạnh phúc cho mọi nhà./.

Lê Hà