Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Thái Bảo

18/11/2022 12:21 Số lượt xem: 296

Trong 2 ngày 16 và 17/11, huyện Gia Bình chỉ đạo xã Thái Bảo tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí Nguyễn Thị Hà TUV Bí thư huyện ủy; Nguyễn Văn Định, phó Bí thư TTHU, các đồng chí trong Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.


Lớp học thời chiến

Quá trình diễn tập vận hành theo Nghị quyết số 28 của Bộ chính trị. Diễn tập 3 giai đoạn: Chuyển xã Thái Bảo vào các trạng thái quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; Thực hành chiến đấu phòng thủ.

 Sau 1,5 ngày diễn ra cuộc diễn tập “Chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ” , xử lý tình huống A2, sơ tán học sinh khi có địch tiến công hoả lực, trung đội dân quân cơ động chiến đấu bảo vệ địa bàn tại xã Thái Bảo đã thành công tốt đẹp, an toàn tuyệt đối, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra là không ngừng nâng cao chất lượng, vai trò lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, điều hành của chính quyền, khả năng tham mưu của Ban CHQS, Công an và các ngành, đoàn thể xã trong thực hiện các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc.

Dự và phát biểu bế mạc cuộc diễn tập, đồng chí Nguyễn Bá Tài UVBTV, phó Chủ tịch TT- UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả trong cuộc diễn tập, nhất là Cấp ủy, Chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân xã Thái Bảo đã quán triệt, triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức thực hành diễn tập nghiêm túc, đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Bên cạnh đó, đồng chí phó Chủ tịch TT- UBND huyện Nguyễn Bá Tài cũng phát biểu chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong quá trình chuẩn bị, thực hành diễn tập. Và để tiếp tục chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương thông qua cuộc diễn tập, phó Chủ tịch TT- UBND huyện yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương xã Thái Bảo tiếp tục nghiên cứu vận dụng sáng tạo và hiệu quả cơ chế lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò làm tham mưu của các ban ngành, đoàn thể theo tinh thần Nghị quyết số 28 trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương; Bổ sung hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch của địa phương trong chiến đấu phòng thủ. Đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục quốc phòng cho các tầng lớp nhân dân, chú trọng xây dựng lực lượng dân quân ở các thôn, xóm.

Kết thúc diễn tập, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập đã được UBND huyện Gia Bình, xã Thái Bảo tặng Giấy khen./.

                                                                                

Xuân Thủy