Gia Bình : 1.297 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

15/06/2022 09:15 Số lượt xem: 274

Trong chiều ngày 14/6, 1.297 thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 trên địa bàn huyện Gia Bình đã có mặt tại 2 điểm thi để nghe phổ biến quy chế, lịch thi, xem số phòng, số báo danh và đính chính những sai sót nếu có. 

Phương thức tổ chức kỳ thi năm nay vẫn cơ bản giữ ổn định như năm trước, thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT sẽ dự thi 3 bài thi gồm: Ngữ văn, Toán và tiếng anh. Trên địa bàn huyện Gia Bình có 2 trường THPT tổ chức thi tuyển là THPT Lê Văn Thịnh và Gia Bình số 1, với tổng số 1.297 thí sinh dự thi. Tại 2 địa điểm thi đã huy động khoảng 160 cán bộ, giáo viên và nhân viên phục vụ kỳ thi, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc. Cùng với đó, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, 2 trường THPT đều thực hiện theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT về việc tổ chức thi cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19: thí sinh thuộc diện F0 nếu có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải nộp đơn xin dự thi, cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch  Covid-19,  được cha, mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý. Thí sinh thuộc diện F0 thi tại các phòng riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19. Với thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, điểm thi bố trí phòng riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19. Thí sinh thuộc diện F1 được tham dự thi cùng với các thí sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.


Thí sinh xem phòng thi và số báo danh

Có mặt tại điểm thi Trường THPT Lê Văn Thịnh, từ 1 giờ 30 phút chiều, em Nguyễn Tùng Dương – xã Đông Cứu, cho biết: 2h chiều bắt đầu làm thủ tục nhưng em đi sớm để xem trường, rà soát số báo danh, phòng thi. Đây là kỳ thi lớn, đánh dấu bước trưởng thành đầu tiên của mỗi học sinh nên em cũng khá là căng thẳng, lo lắng. Tuy vậy em cũng sẽ cố gắng bình tĩnh để đạt được kết quả như mình mong muốn.”

Em Lê Hà Phương – xã Giang Sơn cho biết: đây là lần đầu tiên đến địa điểm thi nên em khá bỡ ngỡ, em và các bạn đi từ rất sớm để xem phòng thi, số báo danh và các quy định khi vào phòng thi. Sau quá trình ôn luyện thì đến thời điểm này em đã sẵn sàng bước vào kỳ thi với tâm lý tự tin nhất.

Đưa con đến điểm thi, chị Nguyễn Thị Hương – xã Giang Sơn cũng chia sẻ: “từ nhà đến trường cũng 7km, trời nắng nóng nên tôi bớt chút thời gian đưa con đến làm thủ tục dự thi, đây cũng là cách để gia đình động viên tinh thần cho con. Hai mẹ con đến sớm, đi thăm hết các dãy phòng học của trường để con làm quen với môi trường mới.”

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị và các phương án đảm bảo về an ninh, an toàn được 2 trường TPHT thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định yêu cầu cho kỳ thi. Thầy giáo Hoàng Công Trứ - Phó hiệu trưởng trường THPT Lê Văn Thịnh cho biết: năm nay trường có 647 thí sinh đăng ký dự thi, căn cứ vào số lượng, nhà trường đã bố trí 27 phòng thi chính thức và 2 phòng thi dự phòng với đầy đủ trang thiết bị, đảm đảm các điều kiện tốt nhất cho thí sinh. Qua buổi chiều rà soát thì không có thí sinh nào bị sai sót hay nhầm lẫn về thông tin cá nhân.  Công tác phối hợp với các ngành như: công an, y tế, điện lực, viễn thông đều đã thống nhất, đảm bảo đồng bộ để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Như vậy, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023 đã chính thức bắt đầu. Sáng ngày 15/6, các thí sinh sẽ thi 2 môn là:  Ngữ Văn, hình thức tự luận, thời gian 90 phút; môn Tiếng Anh, hình thức thi trắc nghiệm, thời gian 50 phút. Buổi chiều ngày 15/6, thi môn Toán, thời gian 60 phút. Chiều ngày 16/6 bắt đầu làm phách, chấm thi. Ngày 4/7 sẽ thông báo kết quả thi chính thức. Điểm xét tuyển là: (điểm toán + đểm ngữ văn ) x2 + điểm tiếng anh + điểm ưu tiên ( nếu có) và được xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu./.

Lê Hà