Gia Bình thu hoạch lúa mùa

05/10/2021 16:11 Số lượt xem: 106

Hiện nay lúa mùa trên địa bàn huyện Gia Bình bước vào thời kỳ chín rộ, nông dân đang  bắt tay vào thu hoạch lúa mùa, giải phóng đất chuyển sang trồng cây màu vụ đông.


 

Toàn huyện đã thu hoạch được 800 ha, năng xuất lúa đạt trên 60 tạ/ha. Các xã có tiến độ thu hoạch nhanh là Cao Đức, Vạn Ninh, Nhân Thắng. Theo theo đánh giá, vụ mùa năm nay huyện đã chỉ đạo gieo cấy đúng khung thời vụ, thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật trong chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, nên diện tích lúa mùa phát triển tốt, lúa trỗ tập trung, bông dài, hạt mẩy. Trong đó một số giống lúa cho năng xuất vượt trội như giống, khang dân, Q5 …Vụ mùa năm nay huyện cũng đã triển khai một số  mô hình cấy lúa năng suất, chất lượng cao đã cho năng suất rất khả quan.

           Hiện nay các xã đang chỉ đạo nông dân tập trung phương tiện, nhân lực thu hoạch nhanh, gọn lúa mùa,  tránh bị ảnh hưởng do thời tiết xấu gây ra. Đồng thời cùng với thu hoach lúa mùa, các xã Vạn Ninh, Nhân Thắng đã tiến hành trồng cây màu vụ đông với các loại cây màu như bí xanh, hành, tỏi. Trên diện tích đất bãi các xã cũng đã trồng đươc khoảng 400 ha cà rốt, 60ha ngô và một số loại cây trồng khác.