Gia Bình tiêm phòng dịch bệnh cho đan vật nuôi vụ thu-đông

05/10/2021 16:21 Số lượt xem: 61

Hiện nay các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Gia Bình đang tích cực triển khai kế hoạch tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm vụ thu – đông năm 2021 với mục tiêu tiêm phòng vắc sin cho 100% đàn vật nuôi trong vụ thu đông năm nay.


 

Đối tượng tiêm phòng bao gồm toàn bộ đàn gia súc, gia cầm như; trâu, bò, lợn, gà, chó mèo…trong các cơ sở chăn nuôi tập trung và hộ chăn nuôi nhỏ, lẻ. Để việc tiêm phòng đạt kết quả cao, huyện đã tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn, chủ trang trại xây dựng kế hoạch tiêm phòng cụ thể, sát với tình hình thực tế của địa phương. Đồng thời chú trọng tuyên truyền về tầm quan trọng của công tác tiêm phòng; vận động các hộ phối hợp chặt chẽ với cán bộ thú y cơ sở để việc tiêm phòng đạt kết quả cao. Các ngành chuyên môn chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, dự trù các loại vắc xin và tập huấn kỹ thuật tiêm phòng đến các thôn, xóm…

            Hiện nay trên địa bàn huyện Gia Bình  có khoảng có khoảng 14.000 con lợn,; đàn trâu,  bò 1.933 con; đàn gia cầm 556.000 con.  Trước diễn biến của các loại dịch bệnh như H5N6, dịch tả lợn Châu Phi đang có nguy cơ tái phát, chính vì vậy UBND huyện đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng trừ dịch bệnh bảo vệ an toàn cho đàn gia súc, gia cầm, không để sảy ra dịch bệnh trên địa bàn.