Gia Bình tiêm phòng văc xin cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên

25/11/2021 14:31 Số lượt xem: 97

Thực hiên kế hoạch tiêm phòng văc xin cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên, ngày 24/11 Trung tâm y tế huyện Gia Bình đã tiến hành tiêm cho học sinh các trường THPT Gia Bình 1 và Trung tâm Dạy nghề - Giáo dục thường xuyên với trên 2.100 liều văc xin bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Để bảo đảm công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, trước đó các trường thống kê danh sách học sinh, tập huấn  công tác tiêm chủng cho cán bộ tham gia, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, bố trí địa điểm tiêm theo nguyên tắc một chiều, phân công cán bộ hướng dẫn các em đến vị trí tiêm bảo đảm giãn cách và theo dõi sức khỏe sau tiêm… Đối với học sinh các trường đã hướng dẫn các em chuẩn bị tốt tâm lý, bố trí lịch tiêm từng lớp theo khung giờ nhất định, tránh tập trung đông người, bảo đảm giãn cách.

Công tác tiêm phòng bảo đảm đúng quy định của Bộ y tế, thực hiện khám sàng lọc, theo dõi sức khỏe sau khi tiêm. Do có sự chuẩn bi chu đáo, trong ngày 14/11 huyện Gia Bình đã hoàn thành tiêm cho trên 2.100 học sinh thuộc bậc THPT và Trung tâm Dạy nghề - Giáo dục thường xuyên bảo đảm an toàn tuyệt đối, riêng Trường HTPT Lê Văn Thịnh có 1.633 học sinh, do có ca dương tính là học sinh do vậy lịch tiêm được hoãn lại để rà soát những người có liên quan và sẽ được tiêm vào thời điểm phù hợp.