Gia Bình- tổ chức hội nghị bàn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

23/11/2021 15:55 Số lượt xem: 174

Trước diễn biến các ca F0 tăng nhanh trong những ngày qua; đặc biệt là có sự lây lan nhanh trong các trường học. Sáng ngày 23/11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Gia Bình tổ chức họp khẩn bàn các biện pháp phòng, chống dịch tới thủ trưởng các cơ quan: Y tế, Công an, Huyện đội, Phòng GD&ĐT, chủ tịch UBND các xã- thị trấn. Đồng chí Đặng Đình mạch, phí Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo phòng choogns dịch Covid-19 huyện chủ trì hội nghị

Thống kê từ 6 giờ sáng ngày 22/11 đến 11 giờ ngày 23/11, trên địa bàn huyện Gia Bình ghi nhận 28 ca mắc mới; trong đó nhiều ca có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng; đặc biệt tại lớp 4C trường Tiểu học xã Song Giang, bước đầu đã ghi nhận 22 trường hợp F0; 01 trường hợp ở trường THCS thị trấn Gia Bình và 01 trường hợp ở trường THPT Lê Văn Thịnh. Trên địa bàn huyện hiện còn 14 ổ dịch đang hoạt động ở 9 xã- thị trấn, huyện đang ở cấp độ 2. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về việc triển khai thực hiện các phương án cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Đình Mạch, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Gia Bình yêu cầu: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch; Tăng cường kiểm tra, giám sát, xử  lý các trường hợp vi phạm; Thực hiện thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2, giám sát xử lý triệt để các tình huống phát sinh; Quản lý, giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà và nơi lưu trú; Tiếp tục tiêm vắc xin Covid-19 mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 xong trước ngày 25/11 và tiêm vắc xin cho các trường hợp từ 12 - 17 tuổi và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho các đối tượng nguy cơ cao trên địa bàn huyện. Đồng thời thành lập các trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại cộng đồng; Thiết lập khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Trung tâm y tế huyện.