Hội đồng bồi thường, hỗ trợ GPMB huyện lấy ý kiến về dự thảo phương án thu hồi đất để thực hiện dự án đầu tư và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Gia Bình đợt I

06/05/2022 14:13 Số lượt xem: 130

Sáng ngày 5/5, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ GPMB huyện lấy ý kiến về dự thảo phương án thu hồi đất để thực hiện dự án đầu tư và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Gia Bình đối với các hộ có đất thu hồi tại thôn Môn Quảng, xã Lãng Ngâm. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Khâm, UVBTV, phó chủ tịch HĐND huyện; Thành viên Hội đồng bồi thường GPMB huyện, lãnh đạo xã Lãng Ngâm; đồng chí Lương Trung Hậu, phó chủ tịch UBND chủ trì hội nghị

Để giúp người dân hiểu rõ hơn về chính sách hỗ trợ của nhà nước, từ ngày 5/4- 25/4, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ GPMB huyện phối hợp cùng UBND xã Lãng Ngâm tổ chức niêm yết công khai phương án bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án: Đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng, Khu công nghiệp Gia Bình đợt I tại tại UBND xã, nhà văn hóa thôn và các hộ có đất thu hồi. Đợt I, toàn thôn Môn Quảng có diện tích đất thu hồi là 511.009,2 m2 của 501 hộ gia đình và tổ chức, cá nhân với số tiền hỗ trợ, đền bù, GPMB là 214 tỷ đồng. Tại buổi đối thoại, đa số người dân đã đồng tình với phương án mà Hội đồng bồi thường, hỗ trợ GPMB đưa ra. Tuy nhiên cũng còn một số ý kiến như: Diện tích chênh lệnh giữa sổ đỏ và sổ hồng, diện tích đất cải tạo và hỗ trợ địa phương một phần kinh phí để xây dựng cơ sở hạ tầng sau thu hồi . . .

Thay mặt hội đồng bồi thường, hỗ trợ GPMB huyện Lãnh đạo Phòng tài nguyên môi trường huyện đã trả lời thỏa đáng các ý kiến của những hộ có đất thu hồi. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lương Trung Hậu, phó chủ tịch UBND huyện, phó chủ tịch hội bồi thường hỗ trợ, GPMB huyện ghi nhận và đánh giá cao sự đồng thuận của người dân thôn Môn Quảng, xã Lãng Ngâm. Sau khi được cấp có thẩm quyền Quyết định thu hồi đất và phương án phê duyệt Phương án bồi thường, hỗ trợ; Công ty TNHH MTV đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Bắc Ninh phối hợp cùng Hội đồng bồi thường, hỗ trợ GPMB huyện và UBND xã Lãng Ngâm tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho accs tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thời gian dự kiến trong quý II/ 2022.