Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Gia Bình triển khai công tác khám tuyển công dân SSNN năm 2022

14/10/2021 15:59 Số lượt xem: 72

Chiều ngày 13/10, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Gia Bình tổ chức triển khai công tác khám tuyển công dân SSNN năm 2022 tới thành viên Hội đồng NVQS huyện, chủ tịch hội đồng NVQS các xã- thị trấn. Đồng chí Đặng Đình Mạch, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.

Theo kết quả rà duyệt, toàn huyện có 2.271 công dân trong độ tuổi đủ điều kiện tham gia khám sơ tuyển tại xã- thị trấn; trong đó có 691 công dân có trình độ Đại học, Cao đẳng. Để công tác khám sơ tuyển đạt kết quả cao các xã- thị trấn đã làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, phát lệnh điều khám sơ tuyển. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về luật NVQS, truyền thống của quê hương, đất nước nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Theo kế hoạch, các xã- thị trấn trên địa bàn huyện Gia Bình tiến hành sơ tuyển trực tiếp công dân SSNN từ ngày 14/10 và kết thúc vào ngày 26/10 đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định và cương quyết xử lý các trường hợp cố tình trốn, tránh khám sơ tuyển. Cùng thời gian này, Hội đồng khám tuyển NVQS huyện cũng khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện tốt nhất cho khám tuyển tại huyện.