Huyện Gia Bình giành giải Nhì tại Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Bắc Ninh năm 2022

27/06/2022 15:39 Số lượt xem: 67

Sáng ngày 26/6, tại Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông thành phố Bắc Ninh, Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Bắc Ninh năm 2022 với sự tham gia của 120 thí sinh đến từ 8 đội thi đại diện cho các huyện, thành phố. Đội chơi huyện Gia Bình đã xuất sắc giành giải nhì toàn đoàn, trong đó đạt giải nhất tại phần thi Nghe nông dân nói.

Các đội chơi trải qua 4 phần thi gồm: Lời chào nông dân, Nghe nông dân nói, Kiến thức nhà nông, So tài nhà nông. Mở đầu phần thi "Lời chào nông dân", các đội giới thiệu những nét đặc trưng về kinh tế, văn hóa, con người; hoạt động hội, phong trào nông dân địa phương và thành viên dự thi của đội. Bằng những tiếng hát, tiểu phẩm, dân ca quan họ… các đội mang lại không khí vui tươi, sôi động cho khán giả. Phần thi "Nghe nông dân nói", các đội thi đã thuyết trình hết sức hấp dẫn và ấn tượng. Đến phần thi "Kiến thức nhà nông", các đội thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm về: Xây dựng công tác Hội và phong trào nông dân; xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, Ban tổ chức hội thi còn đưa ra câu hỏi liên quan đến sản xuất nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao; hợp tác, liên kết sản xuất; xây dựng chi, tổ hội nghề nghiệp, chương trình OCOP, hoạt động dạy nghề và hỗ trợ nông dân... Mặc dù nội dung kiến thức khá rộng, nhưng các đội hoàn thành tốt phần thi của mình, trả lời nhanh, chính xác, tạo ấn tượng, thuyết phục. Hấp dẫn nhất và cũng giành được nhiều tràng vỗ tay của khán giải nhất là phần thi "So tài nhà nông". Ở phần thi này, đội chơi huyện Gia Bình mang đến tiểu phẩm “Tôi mê rồi” phản ánh về hiệu quả chuyển đổi cây trồng trên đất lúa theo Nghị quyết số 08 của Huyện uỷ đã được ban tổ chức đánh giá cao và khán giả nhiệt tình cổ vũ.

Hội thi Nhà nông đua tài là sân chơi bổ ích, tăng cường sự đoàn kết giữa cán bộ, hội viên nông dân; tạo niềm vui cho nông dân sau thời gian lao động sản xuất.

Nguyễn Văn Khôi