Huyện Gia Bình- tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

21/11/2022 08:05 Số lượt xem: 475

       Ngày 18/11/2022, huyện Gia Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Ngô Văn Liên, UVBTV tỉnh ủy, trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, TUV phó chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Sâm TUV, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện


 

Đồng chí Nguyễn Nhung, nguyên Bí thư huyện ủy; đồng chí Đặng Đình Mạch, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy;  các đồng chí nguyên là lãnh đạo HU, HĐND, UBND huyện đã từng công tác tại ngành Giáo dục; Thủ trưởng các Phòng, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Hội Cựu giáo chức, Hội khuyến học huyện; Các đồng chí nguyên là Lãnh đạo phòng Giáo dục đào tạo qua các thời kỳ; các Nhà giáo ưu tú; Hiệu trưởng các trường học Mần non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện; Các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch hội Cựu giáo chức các xã, Thị trấn cùng các tập thể, cá được nhận khen thưởng.

        Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại lịch sử ra đời, ý nghĩa của Ngày hiến chương các nhà giáo, 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và chặng đường xây dựng, trưởng thành của ngành giáo dục và đào tạo Gia Bình. Đồng thời, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến với các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của huyện. Trong những qua, bám sát định hướng phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Trung ương, của Tỉnh huyện Gia Bình đã vận dụng sáng tạo, linh hoạt tại địa phương, tìm hướng đi đúng đắn trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành nhờ vậy mà chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục mũi nhọn không ngừng được tăng lên. Quy mô GD ĐT Gia Bình đã có sự phát triển toàn diện. Toàn huyện có 47 trường hơn 28 nghìn 600 học sinh các cấp học, bao gồm: 15 trường Mầm non, 14 trường Tiểu học, 15 trường THCS, 02 trường THPT và  TTGDNN- GDTX của huyện. Trong đó, 100% các trường từ Mầm non đến THCS đạt chuẩn Quốc gia; 100% trường TH, THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. 100% các thầy cô giáo từ Mầm non đến THPT có trình độ chuẩn và trên chuẩn. Riêng năm học 2021- 2022, chất lượng học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 đứng thứ 3/8 huyện, thành phố; Chất lượng học sinh giỏi của trường THPT Lê Văn Thịnh đứng thứ nhất và THPT Gia Bình 1 đứng thứ 5 khối các trường THPT công lập không chuyên của tỉnh. Cùng với đó, phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, các hoạt động giáo dục kỹ năng sống  luôn được các trường quan tâm.

    Kết quả này là sự hội tụ nhiều yếu tố; trong đó bên cạnh sự quan tâm, chỉ đạo sát xao của Sở GD ĐT, Huyện ủy- HĐND- UBND huyện, sự phối hợp của các cấp các ngành, địa phương; sự đồng thuận ủng hộ của nhân dân. Đặc biệt là vai trò, sự nỗ lực vượt khó, tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của các thế hệ Nhà giáo Gia Bình.

    Về dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo việt nam 20/11, Đồng chí Đặng Đình Mạch, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng, biểu dương và ghi nhận đội ngũ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục đã hết lòng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo trên địa bàn trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn toàn ngành tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết hoàn thành tích cực sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung, chương trình giảng dạy theo hướng hiện đại, đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong công tác quản lý và giảng dạy, điều hành góp phần thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

 Nhân dịp này đã có 12 đồng chí được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp Cựu giáo chức, UBND huyện Gia Bình tặng giấy khen cho 6 tập thể và 21 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua của ngành giáo dục.

                                                                          

Xuân Thủy- TTVH&TT Gia Bình