Huyện đoàn Gia Bình tổ chức Đêm hội trăng Rằm “Nâng cánh ước mơ tuổi thơ”

29/09/2023 15:03 Số lượt xem: 167

Tối ngày 26/9, tại Trung tâm Văn hóa, thể thao và Truyền thông huyện, Huyện Đoàn Gia Bình tổ chức Chương trình Đêm hội trăng Rằm năm 2023 với chủ đề “Nâng cánh ước mơ tuổi thơ”.


 

Đến dự và chung vui với Đêm hội có đồng chí Nguyễn Thị Hà – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Định – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Đình Mạch – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; thường trực HĐND – UBND - ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện; lãnh đạo UBND các xã - thị trấn và đông đảo nhân dân, các cháu thiếu niên nhi đồng trong huyện.

Tại Đêm hội, các đại biểu, các cháu thiếu niên nhi đồng cùng thưởng thức những tiết mục văn nghệ chọn lọc với chủ đề về Tết Trung thu, tiêu biểu như: Múa lân, trống hội; giao lưu với chú Cuội, chị Hằng;  các màn đồng diễn võ thuật cổ truyền của dân tộc và nhiều tiết mục hát múa sôi động, đặc sắc.

Lễ hội trăng Rằm năm 2023 là hoạt động thiết thực của Huyện đoàn Gia Bình nhằm tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em nỗ lực vươn lên vượt qua hoàn cảnh, trở thành con ngoan, trò giỏi, những công dân hữu ích cho quê hương đất nước.

Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Huyện Đoàn Gia Bình và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tặng quà cùng các suất học bổng cho gần 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em đạt thành tích xuất sắc trong học tập trên địa bàn huyện.

Cũng trong chương trình “ Đêm hội trăng rằm”, tại phần thi sáng tạo trình bày và thuyết trình về nội dung, ý tưởng, ý nghĩa Mâm cỗ trông trăng, Đoàn xã Thái Bảo xuất sắc đạt giải nhất./.

 

Lê Hà