Khai mạc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Xuân Lai

15/11/2023 15:46 Số lượt xem: 257

Sáng ngày 15/11, ban chỉ đạo diễn tập huyện tổ chức khai mạc Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Xuân Lai. Dự và phát biểu khai mạc có đồng chí đồng chí Nguyễn Thị Hà, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, trưởng ban tổ chức diễn tập huyện; đồng chí Nguyễn Văn Định, phó Bí thư TTHU; các đồng chí trong Thường trực HĐND- lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí UVBTV, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, ban tổ chức, tổ nội dung và các thành phần tham gia diễn tập của xã Xuân Lai.

Buổi sáng diễn tập phần cơ chế giai đoạn 1: Chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ; chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; với các nội dung chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ tăng cường, chuyển địa phương vào trạng thái có tình huống. các hội nghị được diễn ra là hành động của công an xã khi nhận các mệnh lệnh, chỉ thị, thông báo; UBND xã triển khai nhiệm vụ chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ tăng cường, chuyển hoạt động của địa phương vào trạng thái có tình huống.

Hội nghị Đảng ủy xã mở rộng thông qua kế hoạch xử trí tình huống A2; ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ xử trí tình huống A2; Đảng ủy xã thông qua kế hoạch chiến đấu trong khu vực phòng thủ; ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ chiến đấu và UBND xã giao nhiệm vụ, hiệp đồng, bảo đảm chiến đấu và thăm quan thực binh A2, công an xã phối hợp với Ban CHQS xã và các lực lượng ngăn chặn, giải tán lực lượng gây rối, biểu tình; bảo vệ mục tiêu.