Khai mạc phiên chợ nông sản an toàn

31/01/2024 15:18 Số lượt xem: 243

Chuẩn bị đón Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, sáng ngày 31/1 tại khu Tượng đài huyện Gia Bình, Hội Nông dân huyện đã phối hợp với CLB nông dân sản xuất tiêu biểu huyện Gia Bình tổ chức khai mạc “Phiên chợ nông sản an toàn” trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện. Dự khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Hội nông dân tỉnh; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Định, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; Lãnh đạo các xã, thị trấn 

Với diện tích trưng bày khoảng 1.500 m2, có 10 đơn vị là các doanh nghiệp, HTX tiêu biểu trên địa bàn huyện tham gia, với 17 sản phẩm OCOP từ 3 đến 4 sao. Các sản phẩm được đánh giá an toàn, đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm OCOP, VIETGAP đã được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh đánh giá cao và tín nhiệm tin dùng. Tiêu biểu như các sản phẩm Rượu BaKo của cơ sở sản xuất Nguyễn Danh Tráng, thôn Yên Việt, xã Đông Cứu; Các sản phẩm rượu gạo của HTX Nông nghiệp sạch Việt Nam, xã Quỳnh Phú; Các sản phẩm của HTX DV Nông nghiệp tổng hợp Xuân Mai, xã Nhân Thắng ; Sản phẩm cao bồ kết, nước súc miệng thảo dược, dầu gội đầu thảo dược được sản xuất bởi Công ty TNHH dược liệu Việt Kết, xã Thái Bảo.

  Thời gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm  từ ngày 30/1 đến ngày 9/2/2024 (tức từ ngày 20 đến 30 tết âm lịch). Thông qua hội chợ nhằm mục đích tuyên truyền, quảng bá giới thiệu sản phẩm nông nghiệp theo hướng hữu cơ trên địa bàn, đồng thời là cơ hội để các đơn vị sản xuất kinh doanh và các doanh nghiệp, người tiêu dùng kết nối, xúc tiến thương mại và tiêu thụ sản phẩm.

 

 

Nguyễn Văn Khôi