Năm 2022 - Gia Bình chú trọng phát triển CN-TTCN, thương mại dịch vụ

04/08/2022 10:29 Số lượt xem: 92

Hiện nay, huyện ta đang tập trung làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư tạo môi trường thuận lợi thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp vào khu công nghiệp tập trung Gia Bình, Gia Bình 2 và các cụm công nghiệp để khai thác có hiệu quả tiềm năng về đất đai, lao động và lợi thế của hệ thống giao thông.

Đại diện Tập đoàn HANaKa có ý kiến đề xuất với UBND huyện về công tác thu hồi GPMB Khu công nghiệp Gia Bình 2

Nâng cao chất lượng dòng vốn đầu tư, thu hút các dự án có công nghệ cao, đầu tư lớn, sử dụng đất tiết kiệm tạo nguồn thu ngân sách lớn, thân thiện với môi trường. Hỗ trợ các điều kiện cần thiết để khởi công Khu công nghiệp Gia Bình, Gia Bình 2, cảng vận chuyển hàng hóa xã Cao Đức. Nâng cao năng lực cạnh tranh, chất lượng sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu của làng nghề, doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đẩy mạnh phát triển sản xuất công nghiệp thuộc các ngành may mặc, sản xuất vật liệu xây dựng; xây dựng bà quảng bá thương hiệu tại các làng nghề để gắn với phát triển TTCN với du lịch làng nghề. Phát triển và nâng cao chất lượng các loại hình dịch vụ; Tiếp tục mở rộng khu dịch vụ của Thị trấn và Nhân Thắng theo chuỗi các cửa hàng bán lẻ tiện ích, siêu thị. Đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái Thiên thai; thu hút đầu tư xây dựng khu du lịch bãi Nguyệt Bàn, nâng cấp các di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu như: Lệ Chi Viên, chùa Đại Bi để từng bước hình thành tuyến du lịch ven sông Đuống. Quy hoạch và tiến tới xây dựng trạm dừng nghỉ gắn với trung tâm thương mại giới thiệu sản phẩm làng nghề đúc đồng Đại Bái, tre trúc Xuân Lai để thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ trên tuyến quốc lộ 17.