Tập huấn công tác tiêm chủng văc xin Covid 19 cho cán bộ các trường học

23/11/2021 15:52 Số lượt xem: 100

Ngày 23/11 Trung y tế huyện đã tổ chức tập huấn  công tác tiêm chủng văc xin Covid 19 cho cán bộ Ban giám hiệu và cán bộ phụ trách y tế các trường THPT, THCS trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, cán bộ Trung tâm y tế huyện đã báo cáo nhanh tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn huyện, các biện pháp phòng, chống dịch của huyện và các văn bản triển khai tiêm chủng vắc xin Covid 19 cho học sinh từ 12 tuổi trở lên. Đồng thời các học viên  được  hướng dẫn xây dựng kế hoạch, công tác chuẩn bị lực lượng, cơ sở vật chất để triển khai tiêm vắc xin phòng Covid 19; Hướng dẫn khám sàng lọc và các chỉ định tiêm vắc xin phòng Covid 19; Hướng dẫn chăm sóc, xử trí phản ứng sau tiêm; Hướng dẫn giám sát phản ứng sau tiêm vắc xin phòng Covid 19. Thiết lập các mẫu báo cáo về tiêm phòng vắc xin Covid 19 và hướng dẫn sổ tay sức khỏe điện tử phục vụ chương trình tiêm vắc xin Covid 19 .

Qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho các học viên nắm vững kiến thức về công tác tiêm chủng để triển khai tại các trường học bảo đảm an toàn tuyệt đối, tiến tới mở rộng các đối tượng được tiêm chủng văc xin Covid 19 để tạo miễn dịch cộng đồng.