Thôn Bùng- tổ chức ngày hội Đại đoàn kết

16/11/2022 15:11 Số lượt xem: 354

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập MTDTTN Việt Nam, chiều ngày 11/11 Ban Mặt trận thôn Bùng, xã Bình Dương tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2022. Dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Thị Hà, TUV Bí thư huyện ủy Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Luân, UVBTV, trưởng ban Dân vận Chủ tịch ủy Ban MTTQ huyện, lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND xã Bình Dương và đại diện các hộ gia đình trong thôn.

Trong không khí tưng bừng của ngày hội, các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử và truyền thống 92 năm của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2022) đồng thời đánh giá kết quả cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022 của địa phương.

Thôn Bùng, xã Bình Dương có 394  hộ dân với 1.406 nhân khẩu. Trong năm qua, Ban mặt trận làng và các tổ chức đoàn thể đã vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân  đoàn kết thực hiện tốt các  cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương như: Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Chung tay bảo vệ môi trường, hỗ trợ nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai; ủng hộ quỹ “ ngày vì người nghèo ”, Quỹ khuyến học… Song song với đó, nhân dân trong thôn  đẩy mạnh phong trào đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế; tích cực chuyển đổi, cơ cấu cây trồng vật nuôi; ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất; đẩy mạnh phát triển nghề phụ tạo ra nhiều việc làm cho người lao động, tăng thu nhập. Trong năm, thôn hoàn thành gieo trồng 60 ha cây trồng mỗi vụ; năng  suất lúa trung bình cả năm đạt trên 68 tạ/ ha. Toàn thôn có 20 hộ làm dịch vụ giải quyết việc làm cho hàng chục lao động tại chỗ…Đời sống vật chất của nhân dân trong thôn được cải thiện đáng kể. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 55 triệu đồng người/ năm, hộ nghèo giảm còn 5 hộ chiếm 1,26%

Bên cạnh đó, Ban mặt trận làng và các tổ chức đoàn thể còn vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân  thực hiện tốt Quy ước Làng văn hóa; gia đình văn hóa;  thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; thường xuyên tổ chức  hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao nhân các ngày lễ, Tết; tích cực tham gia bảo vệ môi trường,  xây dựng nông thôn mới; giữ gìn an ninh trật tự nông thôn… Qua đó nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, tình làng nghĩa xóm thêm khăng khít, gắn bó. Qua bình xét toàn thôn có 377 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm 98%. Tại ngày hội, Ban Công tác MTL được UBND huyện khen thưởng, nhiều tập thể, cá nhân được UBND xã khen thưởng, 8 hộ có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà của Uỷ MTTQ huyện.

Tại buổi lễ Ban công tác mặt trận thôn đã phát động phong trào thi đua trong toàn thể nhân dân, cán bộ, đảng viên trong thôn, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ như: Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh phát triển kinh tế, tuyên truyền thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao; tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa; phát huy hiệu quả hoạt động của Ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể, xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân...