Tiếp xúc cử tri huyện Gia Bình sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV

23/06/2022 15:49 Số lượt xem: 35

Sáng 23/6, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đại biểu: Trần Thị Vân, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Thị Hà đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh tiếp xúc cử tri huyện Gia Bình sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV


 

Dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Ở huyện có các đồng chi Nguyễn Thị Hà, tỉnh ủy viên Bí thư huyện ủy chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Định, phó Bí thư TTHU; các đồng chí Ủy vien BTV, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành củ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, MTTQ các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Hà thông báo đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp; thông báo trả lời ý kiến của cử tri gửi đến Quốc hội trước kỳ họp. Cử tri huyện Gia Bình bày tỏ vui mừng trước kết quả của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và những hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh. Đồng thời đề nghị các cơ quan Trung ương, tỉnh, huyện xem xét, giải quyết một số vấn đề được nhân dân quan tâm như: có chế độ đối với các chi trưởng đoàn thể ở các thôn; Bổ sung giáo viên cho các trường học trên địa bàn; đầu tư hỗ trợ xây dựng các di tích lịch sử văn hóa; có giải pháp hỗ trợ người nông dân trong bối cảnh giá vật tư tăng cao trong khi giá sản phẩm nông nghiệp lại thấp; tháo gỡ về cơ chế, chính sách để tạo nguồn vốn đầu tư xây dựng nông thôn mới nâng cao cho các địa phương; nâng giá bồi thường khi nhà nước thu hồi đất; đẩy nhanh việc đấu giá các dự án đã hoàn thành để tạo nguồn vốn xây dựng các công trình hạ tầng. . .

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phương đã trực tiếp giải đáp một số ý kiến tại hội nghị. Với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp trên, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp đầy đủ, chuyển đến Quốc hội và các Bộ, ngành chức năng xem xét giải quyết, thảo luận để tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách trong thời gian tới./.

                                                                         

Xuân Thủy