Trao bằng tốt nghiệp trung cấp chính quy khóa 18 niên khóa 2019 – 2021

08/06/2022 15:50 Số lượt xem: 86

Mới đây, Trung tâm GDNN – GDTX huyện Gia Bình phối hợp với Trường trung cấp công nghệ và kinh tế đối ngoại  tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp Trung cấp chính quy khóa 18, niên khóa 2019-2021 cho 85 học viên tham gia học chuyên ngành nghiệp vụ lễ tân.


 

85 học viên hiện đang là học sinh lớp 12 của trung tâm GDNN-GDTX huyện. Trong 2 năm qua, bên cạnh việc học văn hóa tại trung tâm GDNN_GDTX huyện, các em học sinh còn được học song song chuyên ngành nghiệp vụ lễ tân do các thày cô giáo của trường Trường trung cấp công nghệ và kinh tế đối ngoại trực tiếp giảng dạy với gần 20 môn học, trang bị cho các em đầy đủ kiến thức cơ bản về nghiệp vụ lễ tân như việc đảm bảo An ninh an toàn trong kinh doanh du lịch, Nghiệp vụ đặt giữa buồng, nghiệp vụ đón tiếp và đăng ký khách lưu trú; Nghiệp vụ phục vụ khách lưu trú;  Nghiệp vụ trả buồng và thanh toán…

Đây là những học viên khối 12 của Trung tâm đã hoàn thành chương trình đào tạo Trung cấp nghề và đang chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sắp tới. Việc liên kết đào tạo nghề cho học sinh ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường THPT có ưu điểm là :Trong 3 năm, các em vừa học văn hóa hệ Giáo dục thường xuyên cấp THPT đồng thời được học Trung cấp nghề ngay tại Trung tâm.  Sau khi tốt nghiệp THPT, các em nhận 2 bằng đó là bằng tốt nghiệp Trung cấp nghề và bằng tốt nghiệp THPT. Như vậy, thời gian học văn hóa và học nghề được rút ngắn, giúp các em có cơ hội việc làm, tạo thu nhập ngay sau khi tốt nghiệp THPT./.

Lê Loan