Trường THCS Quỳnh Phú kỷ niệm 50 năm thành lập

21/11/2022 14:50 Số lượt xem: 118

Sáng 20/11/2022, trường THCS xã Quỳnh Phú long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường (1972 - 2022) và 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Dự buổi Lễ có Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sự; đồng chí Nguyễn Thế Khâm, UVBTV, phó chủ tịch TT-HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Luân, UVBTV trưởng Ban dân vận, chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện. Đồng chí Nguyễn Nhung nguyên Bí thư huyện ủy Gia Bình. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND, Ủy ban MTTQ xã; các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã, Hiệu trưởng, hiệu phó các nhà trường qua các thời kỳ, Các cựu giáo chức, cựu học sinh cùng đông đảo các thày cô và học sinh nhà trường.

       
 

Năm 1972, Trường Phổ thông cấp II Quỳnh Phú được tách ra từ trường cấp 2 Tân Quỳnh ( gồm học sinh 2 xã Tân Lãng và Quỳnh Phú) . Địa điểm của trường đóng tại thôn Thủ Pháp xã Quỳnh Phú. Tháng 8/1992 Trường được đổi tên từ Trường Phổ thông cơ sớ  Quỳnh Phú( gồm cả học sinh cấp 1 và cấp 2) thành Trường Phổ thông cấp 2 Quỳnh Phú. Đến tháng 8/1996, được sự đầu tư của nhà nước, Trường được xây dựng mới trên khu địa bàn thôn Thủ Pháp gồm 8 phòng học kiên cố và các phòng làm việc của BGH, cán bộ, nhân viên nhà trường. Thời kỳ đầu lớp học được sử dụng chung cho cả 2 trường cấp II và trường cấp I, cấp 2 học sáng, cấp 1 học chiều. Thời kỳ này trường có từ 6-10 lớp và khoảng 300- 400 học sinh, 20 cán bộ giáo viên.

         Sau khi huyện Gia Bình được Tái lập tháng 9/1999, được sự quan tâm của Nhà nước, sự ủng hộ của nhân dân trong xã cơ sở vật chất của nhà trường từng bước được xây dựng hoàn thiện khang trang, hiện đại với 21 phòng, lớp học đáp ứng công tác giảng dậy, học tập của giáo viên và học sinh. . Hàng năm trường có từ 8-12 lớp và có từ 300-500 học sinh . Số cán bộ giáo viên có từ 20-30 người. Với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ quản lý của mỗi thời kỳ, sự cố gắng của mỗi thày, cô giáo cùng với sự đồng thuận của nhân dân trong xã. Trường đã  đựơc công nhận là trường chuẩn quốc gia các giai đoạn 2011- 2016, 2016- 2021, 2021- 2026. Chất lượng giáo dục  của trường được duy trì và phát triển. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường xếp loại tốt, chất lượng văn hóa đại trà và chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi thường được xếp loại tốt, khá. Tỷ lệ thi vào THPT đạt trên 90 %. Công đoàn nhà trường liên tục được công nhận là đơn vị vững mạnh và vững mạnh xuất sắc. Nhiều thày cô được công nhận là chiến sỹ thi đua , giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh…

 Để thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ vinh quang đó, nhân dịp này, nhà trường phát động thi đua các thầy giáo, cô giáo dấy lên mạnh mẽ phong trào thi đua, tạo chuyển biến thực sự về suy nghĩ, trong hành động, nâng cao chất lượng dạy, học của mỗi cá nhân, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 và những năm tiếp theo. Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thế Khâm UVBTV, phó chủ tịch TT-HĐND huyện đề nghị: “Dù khó khăn đến đâu Thày và trò Trường THCS Quỳnh Phú cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”, giữ vững truyền thống tốt đẹp 50 năm qua, quyết tâm đưa chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một đi lên, phát triển bền vững, thực hiện tốt nhiệm vụ cao cả “Vì lợi ích mười năm trồng cây vì lợi ích trăm năm trồng người”./.

                                                                                  

Xuân Thủy