UBND HUYỆN TỔ CHỨC PHIÊN HỌP THƯỜNG KỲ THÁNG 10

14/10/2021 16:06 Số lượt xem: 107

Sáng ngày 14/10/2021, dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Đình Mạch, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 để thảo luận và cho ý kiến một số nội dung quan trọng. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thế Khâm, UVBTV: Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, đồng chí Lương Trung Hậu: Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí thành viên UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện, chủ tịch UBND các xã- thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện thông qua kế hoạch làm thủy lợi nội đồng và giao thông nội đồng năm 2022. Theo đó toàn huyện phấn đấu làm 211.357 m kênh mương và đường giao thông nội đồng với tổng khối lượng đào đắp, nạo vét 75.319 m3, tổng kinh phí ước tính 4.821 triệu đồng, thời gian ra quân đồng loạt vào ngày 8/11 và kết thúc trước ngày 15/12. Về đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp, theo báo cáo của UBND các xã, thị trấn, từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện có 5/14 xã- thị trấn triển kahi xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp trong đó kiên cố hóa kênh mương 55m, xây 131 cầu, cống, làm 170 m giao thông nội đồng. Trong thời gian tới tiếp tục kiên cố hóa trên 7 km kênh mương, xây 40 cầu, cống, 2.684 m kênh mương nội đồng, xây mới 01 trạm bơm.

Đối với việc thực hiện Nghị quyết 08 của ban chấp hành Đảng bộ về chuyển đổi cây trồng trên đất lúa toàn huyện đã chuyển dổi được 59,89 ha bằng 73,2% kế hoạch năm 2021 trong đó chuyển sang trồng rau mầu hàng năm 10,73ha, trồng cây lâu năm 49,05 ha, nuôi trồng thủy sản kết hợp cấy lúa 1,2 ha. Về công tác phúc tra, động viên huấn luyện, ban chỉ huy quân sự huyện đã tiến hành động viên đào tạo, chuyển loại, bổ túc, huấn luyện cán bộ được 93 quân nhân dự bị. Đối với công tác tuyển quân, toàn huyện có 2.271 công dân trong độ tuổi đủ điều kiện tham gia khám sơ tuyển tại xã- thị trấn; trong đó có 691 công dân có trình độ Đại học, Cao đẳng. Để công tác khám sơ tuyển đạt kết quả cao các xã- thị trấn đã làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, phát lệnh điều khám sơ tuyển. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về luật NVQS, truyền thống của quê hương, đất nước nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Theo kế hoạch, các xã- thị trấn trên địa bàn huyện Gia Bình tiến hành sơ tuyển trực tiếp công dân SSNN từ ngày 14/10 và kết thúc vào ngày 26/10 đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định và cương quyết xử lý các trường hợp cố tình trốn, tránh khám sơ tuyển. Tại hội nghị, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận đóng góp ý kiến cho các ngành tập trung vào những tồn tại, hạn chế và hướng khắc phục trong thời gian tới.