Xã Bình Dương- Khánh thành công trình xây dựng và cải tạo nghĩa trang Liệt sỹ

23/05/2022 16:05 Số lượt xem: 85

Ngày 21/5, Đảng ủy- HĐND-UBND xã Bình Dương tổ chức lễ khánh thành công trình xây dựng và cải tạo nghĩa trang Liệt sỹ. Dự Lễ khánh thành có đồng chí Trần Văn Túy, Nguyên Ủy viên Ban chấp hành trung ương Đảng, nguyên ủy viên ủy ban thường vụ Quốc hội, nguyên phó trưởng Ban tổ chức trung ương. Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành trung ương Đảng, phó chủ tịch TT-UBND tỉnh; đồng chí Tạ Đăng Đoan UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Bắc Ninh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Thị Hà, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí thường trực huyện ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo xã Bính Dương và thân nhân các anh hùng liệt sỹ xã Bình Dương

Tổng kết các cuộc kháng chiến, toàn xã Bình Dương có 6 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 99 liệt sỹ, 31 thương binh, 19 bệnh binh, 10 nạn nhân chất độc da cam, hàng trăm gia đình có công với nước, xã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân thời kỳ chống Pháp. Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, nhiều năm qua công tác Đền ơn đáp nghĩa luôn được các cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã quan tâm. Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc xây dựng nghĩa trang Liệt sỹ. Ngày 23/11/2020 Chủ tịch UBND huyện đã phê duyệt chủ trương đàu tư xây dựng Nghĩa trang liệt sỹ xã Bình Dương, sau nhiều lần điều chỉnh dự án xây dựng Đền thờ nghĩa trang Liệt sỹ xã Bình Dương có phạm vi xây dựng 3.437,9m2 bao gồm các hạng mục: Mở rộng khuôn viên, san nền, sân, đường dạo, tường bó và lan can bao quanh sân nhà tưởng niệm Bác Hồ và các anh hùng Liệt sỹ, khu hồ nước, cầu đá, điện chiếu sáng . . .Tổng mức đầu tư khi công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng là trên 8,9 tỷ đồng. Công trình nâng cấp mở rộng nghĩa trang Liệt sỹ xã Bình Dương hoàn thành trong niềm vui phấn khởi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã; đó cũng là lời báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, công trình thể hiện kết quả ý Đảng kết hợp với lòng dân.