Xuân Lai diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ

16/11/2023 14:32 Số lượt xem: 212

Trong 2 ngày 15 và 16/11, huyện Gia Bình chỉ đạo tổ chức diễn tập chiến đấu xã Xuân Lai trong khu vực phòng thủ (KVPT) năm 2023. Dự cuộc diễn tập có đồng chí đồng chí Nguyễn Thị Hà, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, trưởng ban tổ chức diễn tập huyện; đồng chí Nguyễn Văn Định, phó Bí thư TTHU; các đồng chí trong Thường trực HĐND- lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí UVBTV, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, ban tổ chức, tổ nội dung và các thành phần tham gia diễn tập của xã Xuân Lai


 

Phần vận hành cơ chế được thể hiện thông qua các hội nghị của Đảng uỷ, HĐND, UBND để phân tích, đánh giá tình hình, thảo luận, ra nghị quyết, chủ trương, kế hoạch, biện pháp và triển khai nhiệm vụ chiến đấu trong KVPT. Phần thực binh có các nội dung: Trung đội dân quân cơ động phối hợp với Công an ngăn chặn, giải tán lực lượng gây rối, biểu tình; bảo vệ mục tiêu; phòng tránh đánh địch tiến công hoả lực đường không, tổ chức lớp học thời chiến; Trung đội dân quân cơ động  tiến công địch đổ bộ đường không. Với sự chuẩn bị chu đáo về văn kiện, lực lượng, luyện tập, cơ sở vật chất, diễn tập chiến đấu xã Xuân Lai bảo đảm sát thực, an toàn tuyệt đối. Đồng thời đạt được mục đích, yêu cầu đề ra là nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, điều hành của chính quyền và tham mưu của các ngành, đoàn thể và LLVT trong xử trí các tình huống về quốc phòng, an ninh, xây dựng và giữ vững KVPT.

Dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 1 tập thể và 4 cá nhân; UBND xã Xuân Lai khen thưởng cho 5 tập thể và 13 cá có nhiều thành tích trong diễn tập.

                                                

     Xuân Thủy