Lễ giao nhận quân tại Gia Bình

26/02/2024 15:06 Số lượt xem: 164

Cùng với các địa phương trong tỉnh, sáng 25/02, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Gia Bình đã long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024. Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo 1 số sở ngành của tỉnh. Đại biểu huyện Gia Bình có đồng chí Nguyễn Thị Hà, TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Văn Định - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Đình Mạch, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy;  lãnh đạo các Phòng Ban, ngành đoàn thể, đơn vị sự nghiệp huyện; các cơ quan Tỉnh đóng trên địa bàn; các đồng chí lãnh đạo các xã, thị trấn; đại diện các đơn vị nhận quân cùng 174 thanh niên nhập ngũ năm 2024 

Thời tiết rất lạnh, song tại Lễ giao nhận quân của huyện Gia Bình, hàng nghìn người dân đã có mặt từ rất sớm để động viên, tiễn chân 174 công dân ưu tú của địa phương lên đường nhập ngũ. Trong giây phút xúc động, nghẹn ngào, chúng tôi bắt gặp những nụ cười rạng rỡ và cả những giọt nước mắt hạnh phúc đã rơi.)

Năm 2024, Gia Bình được giao chỉ tiêu tuyển chọn 148 công dân thực hiện NVQS và 26 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Toàn huyện có 94 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 44 thanh niên được học lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng, 5 thanh niên được kết nạp Đảng… Trước ngày lên đường, Hội đồng NVQS các xã- thị trấn tổ chức gặp mặt, động viên, cấp phát quân trang đảm bảo trang trọng, ý nghĩa. Các tân binh nhập ngũ đều có lập trường tư tưởng vững vàng, xác định đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Tổ quốc. 

Trong không khí trang trọng, thắm tình quân dân, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn cùng các đại biểu tặng hoa, động viên, chúc mừng các tân binh nhập ngũ năm 2024, được rèn luyện trong môi trường mới; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống quê hương anh hùng, phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, giữ vững lập trường tư tưởng, chấp hành kỷ luật quân đội, công an nhân dân; quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Với tinh thần nhanh gọn, đến 8h40 phút sáng nay, 100% tân binh của huyện Gia Bình đã được bàn giao cho 5 đơn vị nhận quân gồm: Sư đoàn 3, Quân đoàn 12; Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng ; Lữ đoàn 144, Bộ Tổng tham mưu; Trung đoàn 833, Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh.


 

                                                                         Xuân Thuỷ